Giải Mã 11 Biểu Tượng Phổ Biến Trên Bao Bì Mỹ Phẩm

Không riêng gì phái đẹp, tất cả mọi người đều phải tiếp xúc với bao bì mỹ phẩm để vệ sinh, chăm sóc cơ thể hàng ngày. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người hiểu rõ ý nghĩa của hàng chục ký hiệu in chi chít bên ngoài các sản phẩm ấy.

Những biểu tượng phổ biến trên bao bì mỹ phẩm có thể tiết lộ cho bạn rất nhiều điều.

1. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Chiếc hộp mở nắp (PAO – Period After Opening) – thời hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm. Chữ M là viết tắt của từ tiếng Anh “month” – có nghĩa là “tháng”. Tùy theo con số đi trước chữ M mà ký hiệu quy định thời gian sản phẩm hết hạn sau khi bạn mở nắp. Ví dụ 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,…

bao bì sản phẩm

Biểu tượng này thường có trên bao bì các loại mỹ phẩm có dạng nước, dạng kem, đều xuất hiện biểu tượng một chiếc hộp mở nắp với con số trên thân hộp. Và thường được in trên nhãn các sản phẩm có thời hạn sử dụng khi chưa mở nắp trên 30 tháng hoặc hơn. Sau thời gian này, mỹ phẩm có thể gây kích ứng hoặc mất đi tác dụng của nó.

2. Biểu tượng UVA

UVA chống nắng

Biểu tượng chữ UVA trong một hình tròn cho biết sản phẩm có khả năng chống nắng.

Thông thường biểu tượng này thường đi kèm với một con số nhất định. Số càng cao thì khả năng chống tia UV của sản phẩm càng lớn.

>>> Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Dành Cho Da Mụn Nhạy Cảm

3. Biểu tượng đồng hồ cát

Biểu tượng đồng hồ cát thường được in dưới đáy hoặc thân chai mỹ phẩm, cho biết hạn sử dụng sản phẩm không kéo dài quá 30 tháng, cũng là thời gian sử dụng sản phẩm tốt nhất. Ở châu Âu bắt buộc in cả hai biểu tượng chiếc hộp mở nắp và đồng hồ cát trên bao bì mỹ phẩm.

4. Biểu tượng tam giác mũi tên (Mobius Loop)

tái chế

Hình tam giác được tạo bởi 3 mũi tên hàm ý bao bì sản phẩm có sử dụng nguyên liệu tái chế. Khi đi cùng với một con số chỉ phần trăm nguồn nguyên liệu tái chế được sử dụng.

Nếu bắt gặp biểu tượng này trên mỹ phẩm mình dùng thì bạn hoàn toàn có thể vui mừng vì bạn đang sử dụng một loại sản phẩm được đựng trong một loại bao bì sử dụng nguyên liệu tái chế, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

5. Biểu tượng mũi tên xanh (Green Dot)

Biểu tượng này cho biết rằng vỏ bao bì sản phẩm bạn dùng có khả năng tái chế.

Đồng thời thể hiện việc nhà sản xuất phải bỏ ra một khoản chi phí và đây cũng chính là quy định bắt buộc dành cho nhà sản xuất về việc thu gom và tái chế vỏ bao bì tại những nơi phân phối sản phẩm mà không có chương trình thu gom rác thải tái chế.

6. USDA Organic

USDA Organic

Biểu tượng này cho biết 95% thành phần sản phẩm mà bạn đang sử dụng là hữu cơ. Tiêu chuẩn nghiêm khắc này khiến rất ít sản phẩm có được biểu tượng này trên bao bì.

7. Biểu tượng Ecocert

Biểu tượng này đến từ một chương trình chứng nhận phi chính phủ, với mục đích đánh giá liều lượng thành phần hữu cơ của sản phẩm. Ecocert thể hiện 95% thành phần sản phẩm đến từ thực vật và ít nhất 10% khối lượng sản phẩm là hữu cơ.

8. Biểu tượng cuốn sách và bàn tay

Khi sản phẩm quá nhỏ và bao bì không đủ chỗ để dán nhãn ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, nhà sản xuất sẽ đính kèm một tờ giấy thông tin sản phẩm. Biểu tượng cuốn sách và bàn tay cho biết những thông tin như danh sách thành phần, hướng dẫn sử dụng hay chống chỉ định được viết trên một tờ giấy đi kèm.

9. Biểu tượng chữ E

Ở các nước trong Liên minh châu Âu (EU), biểu tượng chữ e viết thường mang ý nghĩa những thông tin về thành phần, khối lượng tịnh trên bao bì đã được kiểm chứng theo luật của EU.

10. Biểu tượng chú thỏ

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo vệ động vật, hãy tìm kiếm biểu tượng chú thỏ trên bao bì mỹ phẩm của mình. Biểu tượng chú thỏ đang nhảy cho biết công ty sản xuất sản phẩm bạn đang dùng không thực hiện thử nghiệm trên động vật và đã được chứng nhận bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

Nhiều phiên bản biểu tượng của chứng nhận không thử nghiệm trên động vật cũng sử dụng hình ảnh chú thỏ. Tùy vào tổ chức truy nguồn và xác minh thành phần, những biểu tượng này sẽ có những biến thể khác nhau.

11. Biểu tượng ngọn lửa

Biểu tượng ngọn lửa có ý nghĩa sản phẩm có thành phần dễ cháy. Khi thấy biểu tượng này trên bao bì mỹ phẩm, bạn cần tránh để sản phẩm tiếp xúc với những chất dễ cháy nổ hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Sơn móng tay hoặc keo xịt tóc là các sản phẩm thường thấy biểu tượng này.

(Nguồn tổng hợp: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *